1

About Sĩ Phú

On The News

Album Collections

Memories

Special Events

Chiều Sĩ Phú

Đêm Ra Mắt CD

Những Gì Anh Hát

Thư Độc Giả

Hồi Ký: Biết Bao Giờ Nguôi

Contact Us

 

 

Các Ca Sĩ

Khánh Hà - Tuấn Ngọc - Thái Thảo - Như Quỳnh - Công Thành - Ý Lan
Lynn - Julie - Hoàng Nam - Anh Dũng - Lê Quỳnh - Quốc Việt - Đức Huy - Minh Đức


Khánh Ly - Lệ Thu - Mai Hương - Thanh Thúy - Vũ Khanh - Jo Marcel - Uyên Ly
Phương Hồng Quế - Phi Khanh - Phượng Loan - Chí Tài - Duy Quang - Ngọc Minh
Thái Châu - Kelvin Khoa - Mai Lệ Huyền - Kim Loan - Quốc Thái - Kim TuyếnĐiều Khiển Chương Trình

Nam Lộc - Thụy Trinh - Việt Dũng - Minh Phượng - Trần Quốc Bảo - Hồng Vân


Sĩ Phú là 1 nghệ sĩ luôn hòa nhã, khiêm tốn, mặc dù anh là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

 

Nữ Ca Sĩ Ngọc Minh

   

Thanh Thúy quen biết Sĩ Phú khi theo chồng về căn cứ Không Quân Cần Thơ, những năm gần cuối thập niên 60. Hơn 30 năm trôi qua, chúng tôi đã san sẽ cùng nhau biết bao kỷ niệm.

Thanh Thúy rất quý mến anh vì anh lúc nào cũng hòa nhã, tự trọng. Với giọng hát, đầm ấm, nồng nàn, anh đã gửi đến người thưởng ngoạn những khúc hát trữ tình, truyền cảm thật khó quên.

Thanh Thúy sẽ mãi mãi gìn giữ những kỷ niệm bằng hữu trân trọng và đáng quý này.

 

Nữ Ca Sĩ Thanh Thúy

   

...Tiếng hát ấy mỗi lần nghe là mỗi lần bồi hồi, vì nó chứa đầy ắp những kỷ niệm và thấp thoáng những mảnh đời của chính mình; một không gian đầy thơ nhạc của thuở áo trắng sân trường, một bến sông vắng hay một lần đưa tiễn trên sân ga.

Trong tiếng hát ấy, cũng có những đau thương, tan tác của chính đời ta; nhưng cũng chính tiếng hát ấy đã dịu dàng gói gém những mất mát đó lại, để cuối cùng chỉ là kỷ niệm.

Đó là tiếng hát Sĩ Phú, rất nồng nàn, lãng mạn và chan chứa thương yêu.

 

Bích Huyền - Uyễn Diễm

   

...Tôi bỏ nước ra đi trên một chiếc ghe mong manh vào cuối tháng 12/79. Trong cái sách tay nhỏ bé duy nhất mang theo, hầu hết là những kỷ vật tinh thần tôi quý nhất. Vài tấm hình thời thơ ấu, một cuốn vở học trò ghi lại những lời giã biệt của bạn bè và một hai cuốn băng nhạc tôi thích nhất. Trong đó có cuốn băng nhạc Tiếng Hát Sĩ Phú với những bài ca bất hủ Trở Về Bến Mơ, Cô Láng Giềng, Chiều Vàng, Tan Tác... Khi tôi ra đi không bao giờ nghĩ mình còn có ngày về được...nên đã cố gắng mọi giá để giữ trong tôi một thành phố Sài Gòn, thành phố của cực kỳ lãng mạn khi mưa bay, và tràn đầy mùa xuân nụ cười khi nắng đổ. Và đó, chính là tiếng hát Sĩ Phú.

 

Trần Quốc Bảo

   

Nếu ta có thể hình dung mỗi tiếng hát tự thân là một nhan sắc; thì sớm, muộn gì, nắng, mưa cũng sẽ mang đến cho ta một, hay nhiều phó bản.

Với sức sống ngồn ngộn bình minh của những lên đường rói tươi, và, với kỹ thuật, đôi khi phó bản đã làm mờ, lu; thậm chí, đẩy lui chính bản vào quên lãng. Nhưng, tiếng hát Sĩ Phú, trong cảm nhận của tôi, không chỉ là một nhan sắc có lấy cho nó một thời, rực rỡ; mà, hằng hàng riêng, lẻ.

Hơn ba mươi năm kể từ ngày tiếng hát Sĩ Phú chợt cất lên, nhu một viễn du bốc đồng hạnh phúc và, khổ đau cùng lúc, đã trôi qua.

Hơn ba mươi năm, tôi nghĩ, dù cho nhận, biết; nắng, mưa dường như bất lực, hay lú lẫn chối bỏ thói quen hăm hở tạo, sinh phó bản.

Cũng có thế, tự căn bản, nắng mưa đã bẵng quên tạo sẵn mẫu mã, trước khi gửi vào tiếng hát Sĩ  Phú, một nhan sắc...

Nên tiếng hát kia, nhan sắc nọ, sẽ mãi còn, như một tình yêu đời, đời đi tìm trái tim thất lạc, của chính nó.

Du Tử Lê
May 2000

Với tôi nhửng bản nhạc qua tiếng hát Sĩ Phú đã tô đậm nét cho những quãng đời nào đó, dù hạnh phúc hay khổ đau, của riêng mình.

Tôi có những kỷ niệm mà tiếng hát Sĩ Phú không thể tách rời; từ những ngày đầu quân ngũ ở Nha Trang, qua những năm, tháng chiến tranh tao loạn và hơn 10 năm trong ngục tù cộng sản, cho đến nay đã gần 40 năm.

Khi được thả ra, xơ xác, bơ vơ, đơn độc, nghe nó hát "Em Còn Nhớ Mùa Xuân" qua đài VOA, tôi thấy năm tháng cũ tưởng đã rũ liệt, lịm chết, bỗng rùng rùng sống dậy và da diết nhớ đến Sĩ Phú, thằng bạn cùng khóa đang ở bên bờ đại dương.

Có lẽ với tôi, đó là kỷ niệm đậm nét nhất.

KQ Nguyễn Ngọc Nhuận
April 2000


Thứ Năm 22/6/2000 - Khiêu Vũ Trường Majestic


Điều Hợp Chương Trình:
Trần Quốc Bảo và Trần Thị Diễm Phúc


Điều Khiển Chương Trình:
Minh Phượng và Việt Dzũng - Nam Lộc & Thụy Trinh - Trần Quốc Bảo - Hoàng Vân


Các Anh Chị Em Ca Nhạc Sĩ Góp Mặt:
Khánh Hà - Khánh Ly - Thái Thảo - Tuấn Ngọc - Thanh Thúy - Như Quuỳnh - Phi Khanh - Lệ Thu - Ngọc Minh - Julie - Vũ Khanh - Thái Châu - Anh Dũng - Lê Quỳnh - Duy Quang- Jo Marcel - Phương Loan - Chí Tài - Mai Lệ Huyền - Hoàng Nam - Mai Hương - Kelvin Khoa - Kim Tước - Phương Hồng Quế - Quốc Việt - Đức Huy - Ý Lan - Minh Đức - Uyên Ly - Kim Loan - Quốc Thái - Kim Tuyến - Công Thành, Lynn và nhiều ca sĩ thân hữu khác.


Chân Thành cảm tạ tất cả thân hữu đã giúp đỡ Sĩ Phú thành công trong đêm ra mắt CD "Còn Chút Gì Để Nhớ"


Thứ Năm 22/6/2000 - Khiêu Vũ Trường Majestic
1852 Beach Blvd, Huntington Beach - Tel: 714.963.1089
Đúng 9 giờ tối


Đêm Hội Ngộ Của Sĩ Phú - Cùng Các Thân Hữu và Thính Giả Yêu Mến